Với phần lớn thí sinh học môn tự nhiên, đề thi Toán chiều 22/6 được đánh giá vừa sức, dễ dàng đạt 6-7 điểm.

Tại điểm thi THCS - THPT Lômônôxốp (Hà Nội), thí sinh Khương Minh Tuấn ra khỏi cổng trường đầu tiên. “Em thi mã đề 117, tỷ lệ câu hỏi hình học và đại số đồng đều. Được luyện nhiều nên em khá tự tin, tuy nhiên có 8 câu khó em không làm được”, Tuấn chia sẻ và dự đoán được 8 điểm. Với số điểm này, em phải cố gắng hơn mới có thể vào được Đại học Kinh tế quốc dân.
Tự chấm được 8-9 điểm Toán, nam sinh thi khối A Nguyễn Hải Đăng giải thích: “Em thấy đề của mình dễ, chỉ 5-10 câu mang tính phân loại. Em làm được 45 câu, còn 5 câu khoanh bừa”. Đăng cho biết các câu khó thuộc phần đồ thị hàm số và tìm max min.
Tại TP HCM, những thí sinh thi khối A, D, A1, B (có môn Toán) cảm thấy thoải mái vì đề không khó. Đặng Thanh Mai (trường THPT Trưng Vương) nhận xét đề thi có sự phân hóa từ dễ đến khó nên không bị phân tâm khi làm bài. "30 câu đầu em chỉ mất 25 phút, thời gian còn lại rất nhiều nhưng cũng không làm được các câu cuối", nữ sinh nói.
Nguyễn Trọng Điền (trường THPT Trưng Vương) với nguyện vọng vào trường công an làm được 40 câu đầu, những câu sau khoanh bừa. "Có nhiều câu không biết giải thế nào, em đánh bừa hy vọng đúng vài câu", Điền giải thích.
Tại điểm thi THCS Lê Quý Đôn, nhiều thí sinh đến từ trung tâm giáo dục thường xuyên lại than đề Toán dài và khó. Nguyễn Thị Việt (Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Thủ Đức) không đủ thời gian làm hết 50 câu, chỉ tập trung cho 30 câu dễ đầu tiên. "Em chỉ mong được 5 điểm để tốt nghiệp", Việt chia sẻ.
Tại hội đồng thi THPT Trấn Biên (TP Biên Hòa, Đồng Nai), sau khi làm bài môn Toán, nhiều thí sinh tươi cười ra khỏi phòng thi. Nhiều nhóm học sinh tụm lại trao đổi rôm rả.
Bùi Phong Thanh Nhã (THPT Trấn Biên) cho biết, 30 câu đầu tương đối dễ, 20 câu sau lắt léo. "Nếu học lực khá thì môn Toán không đến nỗi khó ăn điểm, chỉ có những câu cuối mang tính phân loại, học sinh nào thật sự giỏi mới giải hết", Nhã nói.
Cùng chung đánh giá, một nữ sinh trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh chia sẻ: "Lần đầu thi trắc nghiệm em khá lo lắng, song khi nhận đề thì thoải mái. Phần số học em làm tốt, riêng phần hình học phân vân đôi chút về kết quả".
Tại điểm thi THPT Ngô Quyền, THCS Hùng Vương, một số em buồn bã vì làm bài không như ý. "Em làm quen với thi trắc nghiệm cách đây mấy tháng ở các lớp ôn luyện nên còn lúng túng. Em chỉ làm được chừng 20 câu", Thanh Hậu, thí sinh tự do thi tại điểm thi THCS Hùng Vương (TP Biên Hòa) nói.
Tại Cần Thơ, nhiều thí sinh nhận xét đề không khó và phân loại rõ nét, người học lực trung bình có thể kiếm 5-6 điểm. "Em chắc ăn được khoảng 7 điểm", Nguyễn Trần Minh, trường THPT Châu Văn Liêm, cho biết.
Thí sinh Lê Nguyễn Ngọc Anh cũng cho rằng 30 câu đầu tiên dễ, giúp các bạn có thể nắm chắc 6 điểm. Riêng em tự tin có thể đạt 8 điểm.
Tại Khánh Hòa, nhiều thí sinh nhận xét đề Toán bám sát chương trình học, phải nắm vững kiến thức mới có thể hoàn thành bài thi. "Đề có nhiều câu khó, khi xử lý mất nhiều thời gian nên một số câu em chưa xong", Vũ Thị Thái Hòa chia sẻ.
Binh nhất Lê Đỗ Đăng Huy - đại đội Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Khánh Hòa, lần thứ hai thi THPT quốc gia. Huy nhận định đề thi Toán dễ hơn năm trước. "Trong 50 câu, em hoàn thành trên 70%, kỳ vọng trên điểm trung bình", Huy chia sẻ.
Với thí sinh Ngô Thị Việt Linh, đề thi khá sát với nội dung ôn tập, nếu nắm vững kiến thức và công thức có thể giải quyết được 35 câu đầu. "Em hy vọng được 8 điểm, vì một số câu chưa thể làm xong thì hết thời gian", Linh cho hay.
Sở Giáo dục Khánh Hòa cho biết, có 116 thí sinh vắng mặt, chiếm 0,9% đăng ký dự thi môn Toán. Chiều nay, một em bị đình chỉ vì sử dụng điện thoại trong phòng thi.
Đề thi có 5 câu khó dành cho học sinh giỏi
Thầy Nguyễn Quốc Chí (Học viện Ngân hàng) nhận xét đề Toán vẫn giữ nguyên cấu trúc như đề tham khảo Bộ Giáo dục công bố. 24 mã đề song mức độ khó dễ ngang bằng. Trong mỗi đề 30 câu đầu tiên kiến thức rất cơ bản, dễ dàng làm nhanh. Từ câu 31 đến 44, thí sinh phải suy nghĩ để đưa ra đáp án. Câu 45 đến 50 ở mức độ vận dụng cao với độ khó lớn, dùng để phân loại học sinh thật xuất sắc.
“Vẫn có sự trùng lặp câu hỏi giữa các đề, nhưng chỉ chiếm số ít. Các câu sử dụng máy tính cầm tay đã được hạn chế đáng kể, thường chỉ xuất hiện ở câu khá dễ. Đề không có quá nhiều bài toán thực tế như các đề minh họa, thử nghiệm, tham khảo đã ra”, thầy Chí đánh giá.
Điểm đặc biệt nhất của đề Toán trắc nghiệm, theo giảng viên Chí là phần tích phân có xu ngược lại hoàn toàn với những gì tồn tại trong hình thức tự luận. Nội dung khác giống 90% đề mẫu Bộ công bố.
Thầy Tố Nguyên (giáo viên Toán trường chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) đánh giá đề thi môn Toán THPT quốc gia 2017 rất hay, sáng tạo và không đi theo lối mòn. Đề có 50 câu có sự phân hóa rõ ràng, cấu trúc từ dễ đến khó, không gây áp lực đối với các em.
Theo thầy Nguyên, 20 câu đầu, thí sinh nắm vững kiến thức cùng với công thức có thể đạt 6-7 điểm. Những câu tiếp theo phân loại rõ ràng. Nếu muốn đạt điểm tối đa, các em phải giải quyết được câu 46-50.
"Đề thi hay nhất là câu đồ thị hàm số ở câu 50, bởi có sự tương giao giữa các đồ thị và ý nghĩa so sánh 2 hàm số thông qua đồ thị rõ nét. Thí sinh phải giải quyết đồ thị đạo hàm rồi mới đi tìm được mệnh đề đúng", thầy giáo chuyên Toán nói.
Theo Vnexpress
loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Subscribe to: Posts (Atom)

 
Tra điểm thi vào 10 ©Email: tradiemthituyensinh@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|inluon|Tài liệu|Hoctrenmobile|SKKN|Tử vi|Science
Link:Bantintuvan|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Link:Game|Game|Loans|Insua
Top