Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố lịch thi chi tiết vào lớp 10 THPT và các điều kiện dự tuyển đối với các lớp chuyên và không chuyên.

Theo đó, Sở GD&ĐT đã dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 – 2017 cụ thể như sau:
1. Lịch thi vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017:
Ngày
Buổi
Môn thi
Thời gian
làm bài
Giờ phát đề thi cho thí sinh
Giờ bắt đầu làm bài
08/6/
2016
Sáng
Ngữ văn
120 phút
7h55 


8h00
Chiều
Toán
120 phút
14h25
14h30
09/06/
2016
Sáng
Ngoại ngữ 
120 phút
7h55
8h00
Chiều
(Thi các
môn
chuyên)
Ngữ văn, Toán,
Tin học, Sinh học
150 phút
14h25
14h30
Tiếng Pháp;
Tiếng Nhật(môn thay thế)
120 phút
14h25
14h30
10/6/
2016
Sáng
(Thi các
môn
chuyên)
Vật lí, Lịch sử, Địa lí 
150 phút
7h55
8h00


Hoá học, Tiếng Anh
120 phút
7h55
8h00

2. Đối tượng tuyển sinh:
Đối tượng đủ điều kiện dự tuyển thi vào lớp 10 là những học sinh tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS đủ 15 tuổi; những trường hợp đặc biệt như những học sinh đã được học vượt lớp ở các cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thi tuổi vào lớp 10, được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp THCS; là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với quy định.
Đối với học sinh thiếu một tuổi do tồn tại từ những năm học trước, Trường THCS lập danh sách (theo mẫu) những học sinh có đủ điều kiện về học lực, sức khoẻ và có đơn xin học THPT trước một tuổi và gửi về Sở duyệt trước ngày 15/5/2016.
Học sinh đạt học lực giỏi được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên
Học sinh tốt nghiệp THCS năm học 2015 - 2016 tại các tỉnh/thành phố phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra có xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi năm học lớp 9 và đạt giải chính thức trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên hoặc lớp không chuyên của trường THPT Chu Văn An.
Học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại phòng GD&ĐT Cầu Giấy (số 485 đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy).
Trường hợp học sinh hoặc bố (mẹ) học sinh có HKTT tại Hà Nội, nhưng tốt nghiệp THCS năm học 2015 - 2016 tại các tỉnh, thành phố khác; thí sinh tự do nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại phòng GD&ĐT nơi học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có HKTT.
3. Đăng kí nguyện vọng: Học sinh không chuyên được ĐK vào 2 trường THPT công lập
a) Đối với lớp 10 không chuyên:
Mỗi học sinh được đăng ký NV dự tuyển vào 2 trường THPT công lập, kể cả lớp 10 không chuyên của trường THPT Chu Văn An và trường THPT Sơn Tây, xếp theo thứ tự ưu tiên là NV1 và NV2;
Hai NV này phải trong cùng một khu vực tuyển sinh (KVTS), trừ 2 trường hợp sau: Có một trong hai NV dự tuyển vào lớp 10 không chuyên trường THPT Chu Văn An hoặc trường THPT Sơn Tây; Có một trong hai NV dự tuyển vào lớp 10 học Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Đức tại các trường THPT có dạy Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Tiếng Đức.
Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký NV2 phải có điểm xét tuyển (ĐXT) cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm. Học sinh đã trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Khi hạ điểm chuẩn nhà trường chỉ nhận học sinh đăng ký NV1, không nhận học sinh đăng ký NV2.
Các học sinh hưởng chế độ tuyển thẳng chỉ được đăng ký tuyển thẳng vào 1 trường THPT công lập thuộc KVTS mà học sinh hoặc bố, mẹ học sinh có HKTT hoặc cư trú thực tế.
b) Đối với lớp 10 chuyên: Khi đăng ký NV dự tuyển, học sinh phải căn cứ vào khả năng học tập, môn chuyên có ở các trường và lịch thi các môn chuyên để đăng ký cho phù hợp.
Học sinh được chọn tối đa hai trong bốn trường sau: THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây để đăng ký dự tuyển;
Trong mỗi buổi thi học sinh chỉ được chọn 1 môn chuyên để dự thi; Nếu học sinh có NV đăng ký dự tuyển vào một môn chuyên tại hai trường thì phải ghi rõ trường NV1 và trường NV2;
Trường hợp học sinh chỉ có NV đăng ký vào môn chuyên của một trường hoặc môn chuyên đã chọn chỉ có ở một trường thì đó là trường NV1. Học sinh muốn nhập học tại trường đăng ký NV2 phải có ĐXT cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,0 điểm.
Học sinh đã trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Khi hạ điểm chuẩn các trường chỉ nhận học sinh đăng ký NV1, không nhận học sinh đăng ký NV2.
Không xóa tên học sinh trong danh sách trúng tuyển khi rút hồ sơ
Học sinh trúng tuyển đã nộp hồ sơ vào các trường THPT khi có nhu cầu được quyền rút hồ sơ, nhà trường phải tạo điều kiện để học sinh rút hồ sơ.
Trường hợp học sinh có nguyện vọng chuyển trường sang tỉnh/thành phố khác để học tập, nhà trường làm thủ tục chuyển trường, không xóa tên học sinh trong danh sách trúng tuyển, các trường hợp khác phải xóa tên học sinh trong danh sách trúng tuyển.
loading...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Subscribe to: Posts (Atom)

 
Tra điểm thi vào 10 ©Email: tradiemthituyensinh@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|Soidiemchontruong|inluon|Tài liệu|Hoctrenmobile|SKKN|Tử vi|Science
Link:Bantintuvan|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best
Link:Game|Game|Loans|Insua
Top